Bệnh á sừng da đầu có lây không?

Tôi bị á sừng da đầu đã gần 1 năm nay. Ban đầu vùng da trên đầu xuất hiện những lớp vẩy trắng liên kết thành từng mảng.

Tôi cứ nghĩ nó là gầu nhưng đi khám da liễu bác sĩ kết luận tôi bị á sừng da đầu. Tôi không biết bệnh á sừng da đầu có lây không?

Tôi lo sợ sẽ lây cho cả gia đình. Bệnh này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi và gia đình không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Thanh Hoa, Hải Châu – Đà Nẵng)
Bệnh á sừng da đầu có lây không?

Á sừng da đầu. Ảnh minh họa.

Chào bạn Hoa!

Ban Biên Tập rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn về bệnh á sừng da đầu có lây không như sau.

Á sừng da đầu thường làm cho người bệnh ngứa ngáy ở vùng da đầu. Nguyên nhân chính xác gây bệnh á sừng da đầu đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Tuy nhiên một vài yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh á sừng da đầu là yếu tố di truyền. Cũng như chế độ dinh dưỡng không phù hợp khiến chất lượng lớp sừng không đảm bảo.

Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm bệnh á sừng da đầu không mang tính chất lây nhiễm. Vì vậy bạn không phải lo sợ lây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Bệnh á sừng da đầu nếu không điều trị sớm, các mảng vảy trên đầu sẽ loang xuống mặt và các bộ phận khác trên cơ thể. Bệnh sẽ làm móng tay, móng chân người bệnh sưng dày hơn so với bình thường.

Bệnh á sừng không khó để điều trị. Tuy nhiên người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để có phương pháp loại bỏ sớm bệnh á sừng da đầu.

Bệnh á sừng da đầu nếu được điều trị đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao. Khỏi bệnh giúp lấy lại cảm giác thoải mái cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt.

>>> Xem ngay cách phòng tránh bệnh á sừng da đầu hiệu quả cao mà không phải ai cũng biết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.