Bệnh á sừng da đầu – Tác hại không thể tin được

Bệnh á sừng là một dạng bệnh viêm da cơ địa dị ứng thường gây tổn thương cho vùng da bị bệnh gây phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống.

Bệnh á sừng không chỉ xuất hiện ở chân, tay mà còn bắt gặp ở da đầu. Nắm bắt được kiến thức về bệnh á sừng da đầu là gì sẽ giúp bạn có cách phòng tránh nguy cơ mắc bệnh á sừng da đầu.

Bệnh á sừng da đầu là gì?

Á sừng da đầu thường làm cho người bệnh ngứa ngáy ở vùng da đầu. Nguyên nhân chính xác gây bệnh á sừng da đầu đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Một vài yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh á sừng da đầu là yếu tố di truyền. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp khiến chất lượng lớp sừng không đảm bảo.

Bệnh á sừng da đầu – Tác hại không thể tin được

Á sừng da đầu.

Xem ngay Cách phòng tránh bệnh á sừng da đầu cho thành viên trong gia đình bạn nhé!

Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, sử dụng nhiều dầu gội đầu không phù hợp cũng khiến da đầu bị tổn thương gây bệnh á sừng da đầu.

Triệu chứng cụ thể của á sừng da đầu?

Bệnh á sừng da đầu thường có những triệu chứng cụ thể trên đầu. Phần da đầu xuất hiện những lớp vẩy trắng liên kết với nhau thành từng mảng. Những mảng vẩy màu hồng đỏ, đùn lên thành nhiều lớp.

Vào những ngày hanh khô hoặc lạnh, bệnh á sừng da đầu tiến triển mạnh. Nó sẽ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.

Khi bị á sừng da đầu, phần da đầu sẽ bài tiết thêm nhiều chất bã nhờn. Do đó càng làm cho người bệnh ngứa ngáy và nổi sẩn đỏ, càng gãi càng ngứa.

Khi gãi nhiều, lớp sừng da đầu sẽ bị bong tróc lớp da non rất dễ gây nhiễm khuẩn.

Bệnh á sừng da đầu nếu không điều trị sớm, các mảng vảy trên đầu sẽ loang xuống mặt và các bộ phận khác trên cơ thể. Bệnh sẽ làm móng tay, móng chân người bệnh sưng dày hơn so với bình thường.

Bệnh á sừng không khó để điều trị, tuy nhiên người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để có phương pháp loại bỏ sớm bệnh á sừng da đầu.

Bệnh á sừng da đầu nếu được điều trị đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp lấy lại cảm giác thoải mái cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.