Chữa á sừng bằng lá trầu không

Ngoài công dụng dùng để ăn (kèm với vôi, cau), lá trầu không còn được sử dụng như một phương thuốc dân gian đều điều trị nhiều chứng bệnh viêm nhiễm thông thường, bệnh về da như: chữa á sừng, chữa vảy nến.

Kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy trong 100g lá trầu chứa tới 2,4% tinh dầu.

Các thành phần chính trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, lỵ … và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

Do đó, lá trầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là chữa các bệnh về viêm da như á sừng, vảy nến.

Chữa á sừng bằng lá trầu không như thế nào cho hiệu quả?

Chữa á sừng bằng lá trầu không như thế nào?

Chữa á sừng bằng lá trầu không như thế nào?

Xem ngay: Cảnh báo sử dụng thuốc tây chữa bệnh á sừng chứa Corticoid

Để chữa bệnh á sừng, vảy nến bạn có thể kết hợp khoảng 7 lá trầu không với các nguyên liệu rất dễ kiếm như 2 nắm rau răm, một ít muối hột cho nước vừa đủ mặn và 10 lá bèo hoa dâu.

Cách thực hiện như sau:

  • Các loại lá đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cho vào nồi đun với 2-3 lít nước cho đến khi lá nhừ ra. Công đoạn này bạn chỉ mất khoảng 15- 20 phút.
  • Đợi cho nước nguội bớt còn âm ấm thì bạn lấy ly rượu múc khoảng 1/5 ly nước lá uống. Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên uống nước này.
  • Vớt lá ra để riêng và dùng hết lượng nước còn lại đem tắm. Không cần tắm lại bằng nước sạch mà để cho nước thuốc thấm vào da.
  • Bã lá các bạn đem đi giã nát. Lấy bông gòn thấm lấy nước lá này bôi lên vùng da bị á sừng.
  • Mỗi ngày bạn có thể thực hiện tắm và bôi thuốc 2 lần.

Lưu ý: Tùy theo tình trạng bệnh á sừng mà chúng ta có thể gia giảm các loại lá cho thích hợp. Khi sử dụng bài thuốc này thì các bạn tạm ngưng sử dụng các loại thuốc chữa á sừng đang điều trị nhé.

2 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.