Chia sẻ 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh á sừng hiệu quả

Á sừng là một dạng bệnh viêm da cơ địa dị ứng, một bệnh da khá phổ biến. Biểu hiện thương tổn ở nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể. Ở một số người thì biểu hiện rõ rệt nhất là ở các đầu ngón tay, chân, gót chân.

Nếu để bệnh tái phát thì sẽ gây hậu quả khôn lường, khi đó việc điều trị cũng khó khăn. Dưới đây Ban biên tập chuabenhasung.net xin được chia sẻ 3 cách chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian:

#1. Trà xanh chứa ít caffeine

Trà xanh có thể chữa những bệnh về da như gàu, vảy nến. Tinh chất trà xanh hòa với nước sẽ giúp làm chậm sự phát triển của bệnh vẩy nến.

Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Trà xanh có thể chữa những bệnh về da như gàu, vảy nến

Trà xanh cũng làm chậm sự sản xuất các tế bào da bằng cách điều chỉnh lại hoạt động của enzyme caspase 14, caspase 14 có liên quan đến quá trình tái tạo da.

Đối với vẩy nến và một số bệnh về da khác, tế bào da thường sinh sôi nảy nở một cách không kiểm soát được, làm cho da dày hơn, xù xì và giống như vảy cá.

Vì vậy, các nhà khoa học khuyên rằng việc tắm bằng nước trà xanh có thể giúp chữa được bệnh á sừng, vảy nến, viêm da cơ địa, rất an toàn và không tốn kém.

Xem video Tác dụng của cây trà xanh

Mặc dù trà xanh có chứa caffeine, nó vẫn chứa ít hơn nhiều hơn so với cà phê và trà đen. Điều này có nghĩa là nó sẽ không gây ra tác dụng tương tự như cà phê và trà đen như: buồn nôn, mất ngủ hoặc đi tiểu thường xuyên.

Tác dụng của trà xanh

Nghiên cứu về trà xanh cũng đã chỉ ra rằng nó ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đó là lý do tại sao trà xanh được coi như là một biện pháp phòng ngừa chống lại các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư thực quản.

Khi hệ thống miễn dịch không hoạt động bình thường, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của trà xanh. Trong việc giảm cân, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh sẽ giúp kiềm chế sự thèm ăn tốt hơn nhiều so với các loại thuốc.

Nó cũng giúp nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo với một tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Đây là phương thuốc điều trị á sừng cực kì lợi hại cho bạn.

#2. Cây đinh lăng và huyết dụ

Bệnh á sừng cũng có thể chữa bằng cách uống nước của cây đinh lăng và cây huyết dụ.

Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Cây huyết dụ.

Cách dùng:

  • Lấy mỗi thứ lá một nắm nhỏ cho vào sắc như sắc thuốc bắc.
  • Lá huyết dụ bằng ½ lá đinh lăng, sắc khi nào cảm thấy vừa uống là được.
  • Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào.

Xem video Thuốc từ cây huyết dụ

#3. Lá sung, đu đủ, khoai tây

Khi kết hợp ba loại: Lá sung, lá đu đủ và củ khoai tây ta sẽ có một bài thuốc điều trị bệnh á sừng đơn giản mà không tốn kém.

Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Lá đu đủ.

Cách làm như sau:

  • Lá sung một nắm, lá đu đủ tía một nắm, hai củ khoai tây (luộc chín)
  • Cho 3 vị trên giã nhỏ.
  • Lấy một bó chè tươi (xanh) nấu khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu.
  • Lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch. Sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại. Để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm.
  • Bài thuốc này thực hiện bằng cách dùng mỗi ngày làm vài lần như vậy sẽ rất hiệu quả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.