Triệu chứng của bệnh á sừng da đầu

Á sừng da đầu là bệnh phổ biến thường gặp. Bệnh thường gây ngứa ngáy cho người bệnh ở vùng da đầu gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống.

Triệu chứng của bệnh á sừng da đầu giống với hiện tượng nấm da đầu. Điều đó làm người bệnh tưởng là do chấy hoặc gầu nên không chú ý đến các biến chứng của bệnh, đến khi tái phát nặng người bệnh mới đi khám thì cũng đã muộn.

Triệu chứng của bệnh á sừng da đầu

Á sừng da đầu.

Vậy các triệu chứng của bệnh á sừng da đầu ở đây là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh.

Dấu hiệu nhận biết triệu chứng của bệnh á sừng da đầu

Bệnh á sừng da đầu thường có những triệu chứng cụ thể trên đầu.

  • Phần da đầu xuất hiện những lớp vẩy trắng liên kết với nhau thành từng mảng.
  • Những mảng vẩy màu hồng đỏ, đùn lên thành nhiều lớp.
  • Vào những ngày hanh khô hoặc lạnh, bệnh á sừng da đầu tiến triển mạnh. Gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.
  • Khi bị á sừng da đầu, phần da đầu sẽ bài tiết thêm nhiều chất bã nhờn, do đó càng làm cho người bệnh ngứa ngáy và nổi sẩn đỏ, càng gãi càng ngứa.
  • Khi gãi nhiều, lớp sừng da đầu sẽ bị bong tróc lớp da non rất dễ gây nhiễm khuẩn.

Bệnh á sừng da đầu nếu không điều trị sớm, các mảng vảy trên đầu sẽ loang xuống mặt và các bộ phận khác trên cơ thể. Bệnh sẽ làm móng tay, móng chân người bệnh sưng dày hơn so với bình thường.

Bệnh á sừng không khó để điều trị, tuy nhiên người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để có phương pháp loại bỏ sớm bệnh á sừng da đầu.

Bệnh á sừng da đầu nếu được điều trị đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp lấy lại cảm giác thoải mái cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt.

3 Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.